Chủ đề “Thơ Việt Nam Hôm Nay” sẽ kết thúc trong tuần tới

Chủ đề “Thơ Việt Nam Hôm Nay” sẽ kết thúc trong tuần tới

 
Thưa Quí văn thi hữu và Quí độc giả,


Kể từ ngày 10/4/2008, Hội Luận Văn Học Việt Nam đã thực hiện Chủ đề Hai là “Thơ Việt Nam Hôm Nay”, và được tác giả, độc giả khắp Trong-Ngoài Việt Nam quan tâm, đóng góp tham luận, bình luận sôi nổi, có chiều sâu và rất… thơ, như chúng ta đã thấy.


Chúng tôi vui mừng vì đã làm được ít nhiều như trong Thư Mời, đó là Chủ đề này có “những mục đích xen kẽ vào nhau: nó hy vọng giúp chúng ta, dù chỉ một phần nào, trong khi nhìn lướt qua những chặng đường thơ Việt vài chục năm qua, ở miền Bắc, ở miền Nam, ở hải ngoại, trong cả nước, nhận định về những mặt mạnh và yếu, những vấn đề của việc làm thơ và đọc thơ hôm nay, về vị trí của thơ Việt Nam trong nền thơ thế giới, vấn đề dịch thuật, lý luận, phê bình và về trách nhiệm xã hội của nhà thơ. Hội Luận cũng mong muốn trở thành nơi chốn mà độc giả, các nhà phê bình, nghiên cứu, các nhà thơ có dịp gặp gỡ, trao đổi, bàn bạc, thậm chí tranh cãi, đúng như tinh thần mà Chủ đề Một về Hội Nhập, với các bài tham luận sâu sắc của nó, đã chuyển trao…”


Theo lịch trình, Chủ đề Hai sẽ kết thúc vào tuần sau, khoảng ngày 22/6.


Sau đó Hội Luận sẽ “nghỉ giải lao” vài tuần trước khi chuyển qua Chủ đề Ba. (Thời gian bắt đầu Chủ đề Ba sẽ được thông báo sau).


Ban biên tập, một lần nữa và cũng là dịp chót, thân kính mời các cộng tác viên xa gần hãy gửi bài tham luận để Bàn Tròn Thơ mới mẻ và hữu ích này có dịp thể hiện hết mình, trước khi nhường không gian và thời gian của Hội Luận cho các chủ đề sau.


Chân thành cám ơn Quí vị và các bạn!


Ngày 15/6/2008

Ban biên tập Hội Luận Văn Học Việt Nam

bientap@hoiluan.vanhocvietnam.org

 

 


Bài đã đăng của bbt

Không có phản hồi/No comments

Comments feed for this article